Công An CSVN lại nhắc đến Đảng Việt Tân là “lực lượng làm mất ổn định”

matondinh

Hà Nội (1/1/2009)- Trong một bài bình luận đăng trên báo điện tử Công An Nhân Dân ngày đầu năm 2009, nội dung nói về sự hợp tác giữa công an cộng sản Việt Nam và công an Trung Quốc, nhân Hội nghị Bộ trưởng Công an giữa hai nước về hợp tác phòng, chống tội phạm tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 12/2008, Cộng sản Việt Nam lại nhắc đến Đảng Việt Tân như là một lực lượng làm mất ổn định của họ.

Bài bình luận nhan đề “Phát Triển Để Ổn Định” cho rằng “sự ổn định chính trị của Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển chung của các nước trong khu vực.” Tham dự hội nghị vừa kể, bộ trưởng công an Trung Quốc là Mạnh Kiến Trụ, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc nhận định rằng, sự ổn định chính trị là tài sản vô giá của cộng sản Việt Nam. Sau đó bài bình luận đã nhắc đến đảng Việt Tân, như là một lực lượng làm mất ổn định chính trị hiện nay.

Trước đó, liên tục trong nhiều bài báo khác của các tờ báo công an, đảng Việt Tân cũng được nhắc đi nhắc lại nhiều lần là một tổ chức thù nghịch của đảng Cộng Sản Việt Nam. Đặc biệt, hồi tháng tư năm ngoái, hầu hết tất cả các báo, đài của nhà nước Cộng Sản Việt Nam đã đồng loạt mở một chiến dịch đả kích đảng Việt Tân liên tục kéo dài hơn 2 tháng. Một người thông thạo về nội tình đảng cộng sản Việt Nam là bình luận gia Nguyễn Bặc của trang web Việt Nam Đi Tới ở Đức đã nhận định rằng, trong lịch sử đảng cộng sản Việt Nam chưa bao giờ có một chiến dịch đánh phá đối phương dai dẳng, liên tục và mãnh liệt như thế.

Thực sự lực lượng làm mất ổn định chính trị không ai khác mà chính là đảng CSVN với các chính sách cướp đoạt tài sản tôn giáo, đất đai của nhân dân, tham nhũng, hối lộ, chủ trương sử dụng người hồng hơn chuyên, v.v… Còn Đảng Việt Tân thì quả thật là lực lượng làm mất ổn định tinh thần của đảng CSVN.

(Bổ túc ngày 5 tháng 1, 2009)

Do sự mất ổn định tinh thần này, đã nhiều lần những bài viết trên báo công an nhân dân có đề cập đến đảng Việt Tân, đã vội vã biến mất trên trang điện tử của tờ báo này chỉ sau mấy tiếng đồng hồ xuất hiện. Sau khi bản tin này được loan tải, bài bình luận nói trên đã bị lấy xuống khỏi trang web của báo Công An. Vào tháng 8 năm 2008 vừa rồi báo Công An đã đi một bản tin về một buổi họp quy tụ những cán bộ phụ trách về an ninh thuộc khu vực phía Nam và miền Trung mà họ gọi là ’những thế hệ an ninh tham gia chuyên án đấu tranh với Việt Tân’, để học tập về một kế hoạch mới nhằm đối phó với các hoạt động của đảng Việt Tân. Sau khi trang web Việt Tân đăng tải bài “Khi Bộ Công An Việt Cộng Tổ Chức Học Tập Đối Phó Những Hoạt Động Của Đảng Việt Tân” thì sau đó bản tin về buổi họp của bộ Công An đã bị lấy xuống.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: