Vụ án Mục sư Nguyễn Thị Hồng lại đem ra xét xử

Mục sư Nguyễn Hồng Quang

nthong

“Hãy trả tự do cho dân ta đi!”(Xuất 9:1c)

Sài gòn ngày 07/01/2009

Theo thông báo của văn phòng Luật sư Trần vũ Hải và gia đình thì phiên tòa xét xử nữ mục sư Nguyễn thị Hồng sẽ xảy ra lúc 7 giờ ngày 15/01/2009 Tại Tòa án thành phố Sài Gòn số 131 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận I.

Chúng tôi xin có đôi nét về Mục sư Nguyễn thị Hồng như sau:

Tốt nghiệp kỹ sư xây dựng Đại học Bách khoa Sài Gòn khóa 84. Là chủ nhiệm hợp tác xã Vạn Thành và Giám đốc công ty xây dựng Tú Tri chuyên kinh doanh xây dựng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế 1996, công ty bị phá sản, lúc bấy giờ luật về phá sản chưa có, MS Hồng đã nỗ lực hết lòng để khắc phục thua lỗ của công ty, đã bán 2 căn nhà lầu tại đường Lê Văn Sỹ số 412 và tất cả tài sản để trả nợ, nhưng vẫn còn lại số ít không còn gì để trả nổi vả lại Chồng MS Hồng cũng tai nạn giao thông mới chết, MS Hồng có 5 con nhỏ không còn khả năng nuôi phải gửi cho bà ngoại nuôi. Không còn chỗ ở MS Hồng về tá túc nhà của một người chị em bạn dì tên là Cô Chín là một tín hữu tin lành Mennonite. Thương em thấy tình trạng chán đời tuyệt vọng không còn muốn sống của MS Hồng lúc đó, khiến Cô Chín mời Hội Thánh Mennonite chứng đạo và MS Hồng trở thành Cơ đốc Nhân, niềm tin giúp Nữ MS Hồng gượng dậy, dâng mình học trường Kinh Thánh Calvery của Singarpore, và Union College of California (Vietnamese Theological) tại Campuchia, MS Hồng đã tốt nghiệp Cao học mục vụ, được thụ phong mục sư ngày 22/09/2007 và là phụ tá giáo dục của Giáo Hội Mennonite Việt Nam.

MS Hồng như để đền đáp ơn Chúa cứu mình nên đem hết tâm huyết ra phục vụ Thiên Chúa và tha nhân, đã gây dựng niềm tin cho hàng ngàn công nhân, là người trí thức lại kinh nghiệm sống đức tin, Nữ MS Hồng bản chất đơn sơ hiếu học tận tình nên giúp đỡ mọi người không hề phân biệt hay có dụng ý phá hoại an ninh Quốc Gia.

MS Hồng và con cái thường tiếp tế giúp đỡ đồ ăn cho dân chúng nghèo khổ khiếu kiện Tại tòa nhà Quốc Hội phía nam năm 2007, hay thăm viếng gửi quà cho các gia đình tù nhân lương tâm như Luật sư Trần Quốc Hiền, Trương quốc Huy, hay lưu các tài liệu nghiên cứu về tư tưởng, chính kiến lịch sử, xã hội, tôn giáo văn hóa, luật pháp; thậm chí giúp đỡ cho những người mà nhà nước Việt Nam khó chịu…

Có lẽ do vậy mà chuyện cũ dù chỉ là trách nhiệm trong quan hệ dân sự bình thường của cuộc mưu sinh đầy trắc trở là sản phẩm của nền kinh tế cho đến giờ chỉ là dọ dẫm, phiêu lưu? Lại là cớ đủ để chính quyền Việt Nam khuếch đại vô lý thành trách nhiệm hình sự nặng nề để bắt giữ và giam cầm độc đoán nữ mục sư Nguyễn Thị Hồng 14 tháng qua trong trại tù khắc nghiệt!!!

Đúng ra cơ quan an ninh điều tra, viện kiểm sát… xét về nhân thân Mục sư Hồng đề nghị hủy bỏ biện pháp ngăn chặn hoặc tạm tha, hay tại ngoại chờ ra tòa, nhưng họ lạnh lùng giam cầm một người nữ không nhà không cửa, góa bụa đáng thương lại là một trí thức năng lực, và là một nữ tu chân thành với đạo, với đời đáng lý họ phải nâng đỡ trên danh nghĩa của một nhà nước vì dân, một nhà nước cách mạng mà họ tuyên truyền 70 năm qua cho dân việt lầm than nầy!

Hội nghị TW9 của Đảng CSVN kỳ nầy, nếu những tù nhân lương tâm chưa được đem ra thảo luận để trả tự do cho họ, quả thật không một thành tựu nào của hội nghị lại có ý nghĩa hơn trong con mắt của lương tâm nhân loại!

Mục sư Nguyễn Hồng Quang

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: