Về Chùm Ảnh Tư Dinh Lê Khả Phiêu

Trung Điền

Nhân dịp đón Xuân Kỷ Sửu, Hội đồng hương Thanh Hóa (quê hương của Lê Khả Phiêu) đã lên Hà Nội chúc Tết ông Lê Khả Phiêu. Ông Phiêu đã đón tiếp khá linh đình và đặc biệt cho tham quan ngôi nhà 4 tầng của ông vừa mới xây xong nằm bên cạnh Bộ quốc phòng. Buổi thăm viếng này đã được “ai đó” chụp hình và được tán phát trên mạng lưới Internet với khoảng 20 tấm hình ghi lại những nét độc đáo về lối sống của một cựu Tổng Bí Thư.

Hội đồng hương Thanh Hóa đến nhà ông Lê Khả Phiêu chúc Tết. Ngôi nhà 4 tầng mới xây nằm trong khu vực sang trọng của giới chức quyền

Hội đồng hương Thanh Hóa đến nhà ông Lê Khả Phiêu chúc Tết. Ngôi nhà 4 tầng mới xây nằm trong khu vực sang trọng của giới chức quyền

Chùm ảnh khoảng 20 tấm này giới thiệu toàn bộ cuộc đời tư của ông Lê Khả Phiêu từ cổng ra vào, phòng khách, phòng đọc sách, chân dung ông Phiêu bằng hình vẽ, hình chụp và kể cả tượng đồng… Thậm chí chùm ảnh còn giới thiệu cả một vườn rau xanh tươi mà ông Phiêu đã cho trồng để dùng riêng cho gia đình. Đương nhiên, chùm ảnh cũng ghi lại những cảnh mà đại diện Hội đồng hương Thanh Hóa đã đưa quà chúc tết ông Phiêu với những phong bì và một số kỷ vật bằng vàng trông rất lộng lẫy. Những ai đã xem qua chùm ảnh này đều có chung hai nhận xét.

Thứ nhất là những hình ảnh trong nhà của ông Lê Khả Phiêu đã nêu bật được nếp sống giàu sang của một giai cấp quý tộc đỏ trong lòng chế độ Cộng sản. Những hình ảnh này đã toát lên một sự khoe của, khoe giàu sang của một nhân vật từng ở vị trí số một của đảng Cộng sản trong một đất nước nghèo khốn.

Bàn thờ Phật ở từng thứ tư.

Bàn thờ Phật ở từng thứ tư.

Thứ hai là trong số những hình ảnh trưng bày, có một bàn thờ Phật to lớn nằm ở tầng thứ tư, cho thấy sự tương phản trong nếp sống tinh thần của thành phần lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam. Không rõ là ông Phiêu và những người lãnh đạo Hà Nội hiện nay đã giã từ tính chất vô thần của lý thuyết Cộng sản để bước sang thế giới tâm linh hồi nào qua sự tôn thờ nào là Đức Phật Thích Ca, Đức Quan Thế Âm.

Những chùm ảnh nói trên được phổ biến rộng rãi trên mạng Internet khoảng vài ngày, thì có tin là ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị, thường trực ban bí thư ra lệnh thu hồi và điều tra về việc ai đã cho phổ biến chùm hình này. Đại tướng Lê Hồng Anh, Bộ trưởng Công an đã cho thành lập một ban “chuyên án” để điều tra cái gọi là “kẻ chủ mưu” đã cho tiết lộ toàn bộ hình ảnh cuộc gặp gỡ giữa Lê Khả Phiêu với ban chấp hành Hội đồng hương Thanh Hóa. Họ cho rằng đây là những hình ảnh loại “quốc cấm” không những tiết lộ đến đời tư của giai cấp lãnh đạo mà còn tiết lộ những bí mật quốc gia. Ban bí thư và Bộ công an còn cho rằng sự tiết lộ những hình ảnh này là một âm mưu đen tối mang tính phản động nguy hiểm. Theo tin tức thì Bộ công an đang điều tra những người trong Hội đồng hương Thanh Hóa đã tháp tùng chuyến viếng thăm tại tư dinh Lê Khả Phiêu.

Nhà ông Lê Khả Phiêu chưng bày nhiều đồ quý, kể cả hình, tượng của chính ông.

Nhà ông Lê Khả Phiêu chưng bày nhiều đồ quý, kể cả hình, tượng của chính ông.

Sự kiện Bộ chính trị và ban bí thư đảng Cộng sản Việt Nam rất khó chịu khi xem chùm ảnh hơn 20 tấm chụp hình tư dinh ông Lê Khả Phiêu là điều dễ hiểu, nhưng lại cho Bộ công an tiến hành điều tra và gọi đó là âm mưu phản động thì rõ ràng là có sự bất ổn trong nội bộ cấp lãnh đạo. Mặc dù ông Lê Khả Phiêu không còn là Tổng Bí Thư sau cuộc đảo chánh của nhóm ông Đỗ Mười – Lê Đức Anh vì đã ngoan cố không nghe lời của hai Thái thượng hoàng vào năm 1998; nhưng ông Phiêu vẫn còn rất nhiều ảnh hưởng trong quân đội và nhóm giáo điều cực đoan ở trong đảng. Câu hỏi đặt ra là ai ra lệnh cho phổ biến các bức hình lên mạng Internet, nếu không phải là ông Lê Khả Phiêu?

Ông Phiêu là người cho chụp hình tư dinh của mình. Những hình ảnh này chắc chắn ông Phiêu phải biết là chúng sẽ chạy lung tung khi được tung ra ngoài. Nếu ông Lê Khả Phiêu không muốn hình ảnh của mình tung ra ngoài thì ông ta đã không cho chụp hình, dù là hình lưu niệm. Vậy ông Phiêu cho tung ra ngoài chùm ảnh nói trên với dụng ý gì?

Một là ông Lê Khả Phiêu muốn khoe với thiên hạ về cuộc sống giàu sang của mình. Nếu không có dụng ý khoe khoang thì ông Phiêu đã không tốn công đứng giải thích từng tấm hình cho phái đoàn đồng hương Thanh Hóa.

Hai là ông Lê Khả Phiêu muốn phá cái cung cách bí mật của triều đình cộng sản, vẽ lên tính chất có “văn hóa” của những lãnh đạo cao cấp đặc biệt là cho chính ông ta. Ông Phiêu thường hay phô diễn sự khác lạ của ông với những vị Tổng bí thư tiền nhiệm như thích đọc sách, thích nói chuyện về văn hóa, xã hội và chống tham nhũng…(!?!?)

Vườn rau sạch để dùng riêng cho gia đình

Vườn rau sạch để dùng riêng cho gia đình

Thật ra thì sự giàu có của ông Lê Khả Phiêu không bằng một góc của ông Lê Đức Anh và Đỗ Mười. Riêng ông Lê Đức Anh thì sống trong hai biệt thự lộng lẫy ở Hà Nội, trong đó có một biệt thự có đến hơn 200 bóng đèn thắp sáng cả một khu vực với khoảng 10 con chó Tây được nuôi để canh giữ quanh nhà. Gần cuối năm ngoái, khi ông Lê Đức Anh mừng sinh nhật thứ 88, lãnh đạo đảng và quân đội đã lũ lượt đến nhà ông Anh chúc mừng. Những hình ảnh này sau đó đã được Vietnamnet của Cộng sản Việt Nam cho phổ biến rộng rãi ở trên mạng Internet.

Tất cả những lãnh đạo Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là từ Ủy viên bộ chính trị trở lên, đều có quy chế ưu đãi của chế độ, chưa kể đến mức độ tham nhũng trầm trọng từ thượng tầng lãnh đạo. Những người này được đảng cung phụng suốt đời nên sự kiện ông Lê Khả Phiêu sống giàu sang qua chùm ảnh hơn 20 tấm, không phải là điều đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, chùm ảnh nói trên đã giúp cho mọi người nhìn thấy rõ hơn sự phân cực giàu nghèo trong xã hội Việt Nam hiện nay giữa một thiểu số giai cấp quý tộc đỏ với quảng đại quần chúng nghèo nàn, nhìn thấy rõ hơn bộ mặt tham nhũng và đạo đức giả, nói một đàng làm một nẻo của tầng lớp lãnh đạo CSVN.

Trung Điền

Xem toàn bộ hình chụp tư dinh Lê Khả Phiêu trong trang blog Blacky

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: