Lãnh Đạo Đảng CSVN Mở Chiến Dịch Bịt Miệng Những Tiếng Nói Yêu Nước

20090905-Lanh Dao Dang CSVN Mo Chien Dich Bit MiengNgày 4 tháng 9 năm 2009

Bản Lên Tiếng
Lãnh Đạo Đảng CSVN Mở Chiến Dịch
Bịt Miệng Những Tiếng Nói Yêu Nước

Trong những ngày vừa qua, mức độ lấn lướt của Trung Quốc đối với chủ quyền Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng: từ ngoài khơi biển Đông đến tận bờ Quảng Ngãi, từ trang điện tử Nhà Nước đến từng phát biểu của ký giả Việt Nam. Thậm chí Bắc Kinh còn gọi thẳng đến tận nhà thân nhân các ngư dân Việt đang bị họ giam giữ để đòi tiền chuộc. Cùng lúc đó, ngày càng thêm các chuyên gia kêu gọi ngưng ngay việc đưa người Trung Quốc đến khai thác bô-xít tại Tây Nguyên.

Trước tình hình cấp bách đó, thay vì đình chỉ các dự án tai hại và bày tỏ thái độ quyết liệt đối với Bắc Kinh, 15 lãnh tụ thuộc Bộ Chính Trị đảng CSVN lại phản ứng ngược lại. Họ tung ra Quyết Định 97 để trấn áp mọi hình thức phản biện xã hội; và liền sau đó, cho công an mở chiến dịch khủng bố những người Việt Nam yêu nước.

Hiện đã có hơn 30 nhà dân chủ, ký giả, và nhà dân báo (blogger) bị công an bắt giữ, xách nhiễu, hoặc bị đuổi việc vì các tội danh “vi phạm an ninh quốc gia”, “tuyên truyền chống Nhà Nước CHXHCNVN” theo điều 88 Luật Hình Sự. Một vài trường hợp điển hình như:

- Tháng 9/08: Tám nhà dân chủ Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Túc, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Kim Nhàn, Nguyễn Mạnh Sơn, Phạm Thanh Nghiên và Vũ Hùng bị bắt giữ vì đã lên tiếng nhiều lần trên mạng Internet và treo biểu ngữ tuyên nhận “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

- Tháng 12/08: Nhà dân báo Điếu Cày, tức ông Nguyễn Văn Hải, đã bị bắt với tội danh “trốn thuế” sau khi ông kêu gọi và dẫn đầu cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa-Trường Sa.

- Tháng 5/09: Nhà dân báo ChangeWeNeed, tức ông Trần Huỳnh Duy Thức, đã bị bắt với tội danh “vi phạm an ninh quốc gia” khi ông đăng các tin tức về thái độ khiếp nhược của lãnh đạo CSVN trước các hành vi xâm lấn của Bắc Kinh.

- Tháng 8/09: Nhà dân báo Osin, tức ký giả Huy Đức, đã bị báo Sài Gòn Tiếp Thị sa thải dưới áp lực của chế độ sau khi ông đăng trên blog của mình các bài viết phản đối Trung Quốc và tình trạng vi phạm nhân quyền dưới thời Liên Sô.

- Ngày 27/8/09: Nhà dân báo Người Buôn Gió, tức ông Bùi Thanh Hiếu, đã bị bắt sau khi ông đăng loạt bài Đại Vệ Chí Dị và nhận phân phối một số áo có in hàng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

- Ngày 28/8/09: Nhà dân báo TrangRidiculous, tức ký giả Phạm Đoan Trang của báo điện tử VietnamNet, đã bị công an bắt giữ với tội danh “vi phạm an ninh quốc gia” khi chị thông báo cho một số người biết thái độ trịch thượng của tham tán lãnh sự quán Trung Quốc. Nhân vật này “lên lớp” các ký giả Việt Nam về việc soi rọi vào phẩm chất kém của một số mặt hàng Trung Quốc.

- Ngày 31/8/09: Nhà dân báo Sphinx đã bị công an bắt giữ và khủng bố tinh thần chỉ vì đăng hình chính mình mặc áo với hàng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

- Ngày 1/9/09: Nhà dân báo Mẹ Nấm, tức chị Quỳnh Như, đã bị bắt sau khi đăng hình chính mình mặc áo với hàng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

Hành vi đàn áp của lãnh đạo CSVN cho thấy họ chỉ muốn làm hài lòng ngoại bang để bảo vệ ghế cai trị chứ không quan tâm gì đến danh dự quốc gia và sự toàn vẹn giang sơn do cha ông để lại.

Nhưng bất chấp các đòn phép trấn áp của chế độ, những tiếng nói yêu nước của đồng bào ta vẫn tiếp tục vang lên trên mọi miền đất nước, trên tất cả các đài phát thanh độc lập, trên khắp các trang mạng Internet, và tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trước tình hình này, Đảng Việt Tân xin long trọng kêu gọi mọi người Việt chúng ta hãy:

- Cùng nhau giúp đỡ cả tinh thần lẫn vật chất đối với gia đình các nhà ái quốc đã can đảm lên tiếng phản đối Trung Quốc và nay bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ.

- Nhanh chóng thông báo cho công luận thế giới, các chính phủ tự do, và các tổ chức nhân quyền quốc tế về chiến dịch đàn áp dân báo hiện nay. Tại Hoa Kỳ, xin tích cực tham gia vận động cho dự luật Tự Do Internet, tức H.R. 672, đang được đề nghị tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Và cùng khởi động các dự luật tương tự tại những nước có đông người Việt cư ngụ.

- Vận động người chung quanh tham gia đông hơn nữa vào các diễn đàn Internet, đặc biệt là việc lập thêm nhiều các trang blog cá nhân và thực hiện các hình thức lên tiếng chung. Đây là cách bày tỏ niềm cảm phục đầy ý nghĩa đối với các nhà dân báo trong lao tù. Và quan trọng hơn nữa, đây là cách bày tỏ thái độ rõ ràng nhất đối với lãnh đạo đảng CSVN: Họ không thể bịt miệng và đẩy lùi cả dân tộc ngược chiều tiến hóa của nhân loại.

****

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ngày 4 tháng 9 năm 2009

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

VT_BLT_20090904

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: