Cộng Sản Việt Nam Hoãn Phiên Xử 6 Nhà Dân Chủ tại Hải Phòng

arton8973-f22caNgày 22 tháng 9 năm 2009

Thông Cáo Báo Chí
Cộng Sản Việt Nam Hoãn Phiên Xử 6 Nhà Dân Chủ tại Hải Phòng

Theo tin tức nhận được từ thân nhân các nhà dân chủ thì nhà cầm quyền CSVN đã hoãn vụ xử các ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Ngô Quỳnh, Nguyễn Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Kim Nhàn tại Hải Phòng, nhưng chưa thông báo ngày xử mới.

Lý do cho việc hoãn phiên xử tại Hải Phòng là vì ông Tính, 67 tuổi, đang bị bệnh phổi nặng trong tù, không thể đứng trước tòa. Tuy vậy, trong suốt 1 năm qua, tin tức về bệnh tình của ông Tính không hề được thông báo cho gia đình ông.

Ngoài ra, công an và hệ thống tòa án CSVN tiếp tục vi phạm nhiều điều khoản trong chính bộ luật Tố Tụng của chế độ. Gia đình các nhà dân chủ cho đến nay vẫn không nhận được giấy phép tham dự phiên tòa, không được biết trước một cách chính thức ngày giờ và địa điểm của phiên xử như luật lệ qui định. Tất cả những thủ thuật bất kể luật pháp này của công an và tòa án đều nhằm mục tiêu tránh né sự phản đối đông đảo trước tòa và tránh né các ống kính của phóng viên ngoại quốc.

Trong khi đó, phiên tòa xử kỹ sư Phạm Văn Trội vào ngày 24/9 và nhà giáo Vũ Hùng vào ngày 25/9 tại Hà Nội vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, một số nguồn tin tại Hà Nội cho biết rất có thể 2 phiên xử tại Hà Nội cũng sẽ phải hoãn lại để tránh bớt sự mất mặt và áp suất quốc tế cho ông Nguyễn Minh Triết, chủ tịch nước CHXHCNVN khi ông đến đọc diễn văn tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc vào ngày 25/9/2009.

Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đang gấp rút tổ chức một cuộc biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc vào ngày giờ nói trên để cực lực phản đối thái độ Hèn Với Giặc – Ác Với Dân của Nhà Nước CSVN do ông Triết cầm đầu.

Ngày 22 tháng 9 năm 2009
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: