Tổng Vụ Thanh Niên và Gia Đình Phật Tử GHPGVNTN hưởng ứng lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG
VIỆN HOÁ ĐẠO
***
TỔNG VỤ THANH NIÊN
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ
VP: Chùa Giác Minh – K356/42 Đường Hoàng Diệu -Thành Phố Đà Nẵng


 

TUYÊN CÁO
TỔNG VỤ TRƯỞNG TỔNG VỤ THANH NIÊN VHĐ/GHPGVNTN & VỤ TRƯỞNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM


KÍNH GỞI:
– Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Các Cấp
– Anh Chị Em Huynh Trưởng Các Cấp Quốc Nội và Hải Ngoại

ĐỒNG KÍNH GỞI:
Anh Chị Em Thanh Niên, Sinh Viên và Học Sinh Phật Tử Việt Nam.

TRÍCH YẾU:
THỰC HÀNH LỜI KÊU GỌI CỦA HÒA THƯỢNG XỬ LÝ THƯỜNG VỤ VIỆN TĂNG THỐNG KIÊM VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO – GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT: “KHÔNG DÙNG HÀNG HÓA TRUNG QUỐC”

I/. NHẬN ĐỊNH TỔNG QUÁT:

– Năm 1958, Ông Phạm Văn Đồng thay mặt Đảng Cộng Sản Việt Nam, ký công hàm bán nước, thừa nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Cộng. Công hàm nầy đã tạo điều kiện cho Trung Cộng xâm lăng lâu dài Tổ Quốc Việt Nam.

– Đến nay với sự đồng lõa và tiếp tay của các thế hệ Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam, việc xâm lăng toàn diện của Trung Cộng đã diễn ra khốc liệt trên mọi mặt trận của Dân Tộc:

1/. Mặt trận chính trị: Sau khi thành trì Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Sô và Đông Âu sụp đổ, Đảng Cộng Sản Việt Nam trở lại thần phục Đảng Cộng Sản Trung Quốc, xem Trung Cộng như là một cái phao cứu sinh. Tất cả mô hình chính trị của Viêt Nam hoàn toàn rập khuôn theo mẫu Trung quốc. Mô hình chính trị ấy đã áp đặt lên Dân Tộc Việt Nam một chế độ độc tài toàn trị, người dân đã bị tước đoạt hoàn toàn mọi quyền tự do.

2/. Mặt trận quốc phòng: Đảng Cộng Sản Việt Nam đã tước đoạt nền quốc phòng toàn dân, biến Quân Đội Nhân Dân Việt Nam thành một đội quân riêng của Đảng. Dướí danh nghĩa “ trung với Đảng, hiếu với Dân”, nhưng thật sự quân đội chỉ “trung với Đảng”, lo bảo vệ Đảng mà thôi. Đảng dâng đất, dâng biển, dâng các cứ điểm trọng yếu cho Trung Cộng, quân đội vẫn im lặng, không hề có một phản ứng tích cực nào để bảo vệ Tổ Quốc. Còn tinh thần “hiếu với dân” thì đã bị Đảng xóa sổ. Theo lệnh Đảng, quân đội đã án binh bất động, để mặc cho lính Trung Cộng bắn giết, bắt người, cướp tài sản, đòi tiền chuộc ngay trên hải phận của Tổ Quốc mà quân đội đang có trách nhiệm trấn giữ.

3/. Mặt trận văn hóa: Thể hiện sự nô lệ Bắc Kinh bằng văn hóa, Đảng Cộng Sản nghiêm cấm tất cả sách báo, truyền thanh, truyền hình Việt Nam không được xúc phạm đến Trung Cộng. Ngược lại Đảng đã cho phép các nhà xuất bản, các nhà sách của Việt Nam đua nhau trích dịch, in ấn, phổ biến các tác phẩm ca ngợi Trung Cộng mà điển hình nhất là quyển sách “Ma Chiến Hữu” của Mạc Ngôn đề cao người lính Trung Cộng đã cướp đất, tàn phá làng mạc, giết hại hơn 50 ngàn quân dân cán chính Việt Nam trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979. Một trang web của bộ Công Thương đã mặc nhiên để cho Trung Cộng điều hành, tuyên truyền chủ nghĩa bành trướng bá quyền Bắc Kinh. Gần đây nhất là tờ báo điện tử của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã xác nhận Hoàng Sa thuộc chủ quyền Trung Quốc khi mô tả cuộc diễn tập trên biển đảo Hoàng Sa là cuộc diễn tập bảo vệ biên cương Tổ Quốc của Trung Cộng. Cho dù Đảng đã phạt Tổng Biên Tập của tờ báo 30 triệu đồng nhưng không thể cứu vãn danh dự của Đảng trước bản án khôi hài cho kẻ bán nước.

4/. Mặt trận giáo dục: Với chủ trương Hồng hơn Chuyên, nền giáo dục Cộng Sản cốt cho con người thấm nhuần chủ nghĩa Mác-Lê Nin, trong đó hận thù và đấu tranh giai cấp là chủ đạo. Tuy nhiên đối với đàn anh Phương Bắc, Đảng chủ trương không những xóa bỏ hận thù mà còn phải biết ơn, phải tôn trọng, vì thế ngoài việc cho phát hành sách vở, báo chí đề cao Trung Quốc, Đảng đã cho các đài truyền hình từ trung ương cho đến địa phương đua nhau quảng bá phim ảnh Trung Cộng, nhất là các phim lịch sử. Qua các phim nầy, những nhân vật, những triều đại Trung Quốc đã từng xâm lược Việt Nam, gây chết chóc điêu linh cho dân tộc, tang thương cho đất nước đều trở thành các vị anh hùng, nhân từ, đức độ. Ngược lại Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam không hề đầu tư vào những phim ảnh lịch sử để nêu cao những tấm gương anh hùng dân tộc, những cuộc kháng chiến oai hùng giành lại đất nước từ tay kẻ thù. Đây là một chính sách nhồi sọ thanh thiếu nhi Việt Nam nhằm tước đoạt tinh thần tự hào dân tộc của tuổi trẻ, đưa tuổi trẻ đi vào con đường thần phục Bắc Phương.

5/. Mặt trận xã hội: Đảng Cộng Sản đã dành toàn quyền cho người Trung Quốc vào Việt Nam không cần hộ chiếu, người Trung Quốc đã lợi dụng tình thế, lũng đoạn nhiều danh nghiệp, nhiều tổ chức kinh tế nhằm quấy rối xã hội Việt Nam. Đảng Cộng Sản lại tạo điều kiện cho các nhà thầu Trung Quốc thắng thầu hầu hết mọi công trình quan trọng của đất nước, rước Trung Quốc vào khai thác bô xít Tây Nguyên bất chấp sự phản đối của toàn dân. Trung Cộng đã đưa hàng vạn công nhân Trung Quốc vào các công trình quan trọng nầy, tạo tiền đề cho những xóm làng Trung Quốc mọc lên. Khi không có chiến tranh, các xóm làng nầy sẽ phát triển theo kế hoạch vết dầu loang để Hán hóa dần dần người Việt. Khi chiến tranh xẩy ra, hàng ngũ công nhân nầy là đội quân tiên phong của Trung Cộng, các xóm làng của họ trở thành những pháo đài án ngữ trên các trọng điểm của Tổ Quốc, xã hội Việt Nam sẽ biến thành xã hội nô lệ vô phương cứu vãn.

6/. Mặt trận kinh tế: Đây là mặt trận khốc liệt nhất, diễn ra dưới 3 mũi giáp công của Trung Cộng, với sự đồng lõa của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhanh chóng đưa Dân Tộc Việt Nam vào vòng Hán hóa.

a/.Mũi thứ nhất là đánh vào ngư dân:

– Trước hết, Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa sau đó ngang ngược vạch bản đồ hình lưỡi bò để liếm hầu hết toàn bộ lãnh hải Việt Nam trên biển Đông.

– Sau khi chiếm hết lãnh hải Việt Nam, Trung Cộng ngang nhiên bắn giết, bắt bớ, cướp bóc, giam giữ ngư dân để đòi tiền chuộc. Ngay cả khi ngư dân chạy nạn, tránh cơn bão số 9 vừa qua chúng cũng thẳng thừng bắn giết, cướp bóc như một bọn hải tặc.

– Trung Cộng lại ngang ngược ra lệnh cấm đánh bắt cá nằm trong 3 tháng vụ mùa, để cướp tài nguyên trên biển. Ngư dân không còn biển để làm ăn đành neo tàu chịu đói.

b/. Mũi thứ nhì là đánh vào nông dân:

– Với chủ trương, đất đai do nhà nước quản lý, Đảng đã thẳng tay thu hồi ruộng vườn nhà cửa của nông dân để phục vụ các tập đoàn, các doanh nghiệp tư bản, gây nên cảnh dân oan khiếu kiện khắp mọi miền đất nước.

– Với chủ trương lớn của Đảng, bất chấp sự phản đối của toàn dân, Đảng đã rước Trung Quốc vào khai thác bô-xít Tây Nguyên, khai thác khoáng sản bừa bãi tại các địa phương, môi trường sẽ bị tàn phá, người nông dân địa phương sẽ lâm vào cảnh khốn cùng.

c/. Mũi thứ ba là đánh vào công nhân:

– Trước tình trạng tụt hậu, đói nghèo của đất nước, người công nhân Việt Nam buộc phải chấp nhận đồng lương rẻ mạt để nuôi sống bản thân, nhưng vẫn thường xuyên bị giới chủ bóc lột, hành hạ. Bao nhiêu cuộc đình công đã diễn ra nhưng cuối cùng thiệt thòi vẫn do người công nhân gánh chịu vì nhà nước luôn đứng về phía chủ đầu tư.

– Hàng hóa giá rẻ của Trung Cộng tràn ngập thị trường, đánh sập các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất của Việt Nam, tình trạng người công nhân đã bị bóc lột nay càng thêm khốn đốn. Nền kính tế quốc dân vốn đã yếu kém nay đã đứng trên bờ phá sản vì hàng giá rẻ của Trung Cộng đang khống chế thị trường.

II/. THÁI ĐỘ CỦA GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT:

Đối diện với tình trạng luân hiểm của Dân Tộc Việt Nam nêu trên, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, người lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất – Giáo Hội truyền thừa của Lịch Đại Tổ Sư – đã thốt lên rằng:

“Người dân Việt không có các tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, cũng không có chính quyền hay quân đội để trực tiếp và mạnh mẽ phản chống nạn xâm lăng quân sự, xâm lăng tư tưởng và xâm lăng kinh tế. Vũ khí của người dân bị trị ngày nay là THÁI ĐỘ. Chúng ta cần biểu tỏ qua THÁI ĐỘ để chống hai quốc nạn Nội xâm và Ngoại xâm ”

– Với quan điểm ấy, đứng trước chính sách độc tài toàn trị, chà đạp nhân quyền, phủ nhận tự do dân chủ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, suốt 34 năm qua Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, không ngừng bày tỏ thái độ bằng các văn kiện lịch sử để đòi hỏi Đảng Cộng Sản phải thực thi một nền độc lập, tự do và dân chủ thật sự cho Dân Tộc Việt Nam.

– Với quan điểm ấy, đứng trước hành động bá quyền của Trung Cộng đã ngang ngược lấn chiếm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như đất đai biên giới, GHPGVNTN đã bày tỏ thái độ bằng Tuyên Cáo Của Hội Đồng Lưỡng Viện do Đại Lão Hòa Thượng Thích Quãng Độ-Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN thừa ủy nhiệm Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang ấn ký ngày 27.12.2007 lên án Trung Cộng xâm lược và lên án Việt Cộng bán nước.

– Với quan điểm ấy, đứng trước chủ trương lớn của Đảng, rước Trung Cộng vào khai thác bô xít Tây Nguyên, tạo điều kiện cho đội quân Trung Cộng án ngữ nơi yết hầu của Tổ Quốc và hủy diệt màu xanh Tây Nguyên, gieo thảm họa quốc phòng và môi sinh cho Dân Tộc. Hòa Thượng Thích Quảng Độ – Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN đã ban hành LỜI KÊU GỌI THÁNG NĂM BẤT TUÂN DÂN SỰ VÀ BIỂU TÌNH TẠI GIA bày tỏ thái độ của GHPGVNTN cương quyết phản đối sự cấu kết giữa hai Đảng Cộng Sản nhằm đưa Dân Tộc Việt Nam vào vòng nô lệ Trung Cộng.

– Với quan điểm ấy, đứng trước vấn đề sinh tử của Dân Tộc hiện nay do việc hàng hóa giá rẻ và độc hại của Trung Cộng ồ ạt tràn vào Việt Nam, GHPGVNTN biểu tỏ thái độ qua Lời Kêu Gọi KHÔNG DÙNG HÀNG HÓA TRUNG QUỐC của Hòa Thượng Xử Lý Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN ban hành ngày 03.10.2009 nhằm lên án Trung Cộng với sự tiếp tay của Việt Cộng, dùng hàng giá rẻ để xâm lăng kinh tế Việt Nam, dùng hàng độc hại để tiêu diệt sinh lực Dân Tộc Việt Nam.

III/. “LỜI KÊU GỌI KHÔNG DÙNG HÀNG HÓA TRUNG QUỐC”
LÀ VẤN ĐỀ SINH TỬ CỦA DÂN TỘC

1/. Ý nghĩa Lời Kêu Gọi:

Ngày 03.10.2009, Lời Kêu Gọi Không Dùng Hàng Hóa Trung Quốc do Đại Lão Hòa Thượng Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo ấn ký và ban hành.

Ngày 05.10.2009, Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế đã phổ biến rộng rãi để cho toàn dân trong và ngoài nước tiếp cận ý nghĩa của Lời Kêu Gọi.

Ý nghĩa ấy đã được minh thị rõ ràng và cương quyết:

…Thái độ cần biểu tỏ hôm nay để Nhà cầm quyền Bắc Kinh thấy rõ ý chí kiên cường của người dân Việt là phát động phong trào không dùng hàng Trung quốc. Không dùng hàng Trung quốc không phải là biểu tỏ chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi chống nhân dân Trung quốc, chống công nhân Trung quốc. Vì nhân dân Trung quốc, công nhân Trung quốc cũng là nạn nhân của Đảng Cộng sản như nhân dân, công nhân và nông dân Việt Nam. Tẩy chay hàng Trung quốc là tẩy chay chủ nghĩa bá quyền xâm lược của Nhà cầm quyền Cộng sản Bắc Kinh. Ngoài lý do chính trị mà tẩy chay, còn lý do hàng xấu và hàng độc Trung quốc đang gây nguy hại cho cơ thể và môi sinh người tiêu dùng Việt Nam.

Và thái độ biểu tỏ đối với Nhà cầm quyền Hà Nội như tôi đã gợi ý trước đây qua “Lời Kêu Gọi Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự – Biểu Tình Tại Gia”.

Kính mong được đồng bào trong và ngoài nước hưởng ứng kể từ khi đọc Lời Kêu Gọi Không Dùng Hàng Trung quốc công bố hôm nay (trích LKG).

2/. Hàng giá rẻ của Trung Cộng là vấn đề sinh tử của Dân Tc Vit Nam:

“Có thực mới vực được đạođó là nguyên lý kinh tế chi phối toàn bộ mọi lãnh vực xã hội. Vì vậy qua ý nghĩa của Lời Kêu Gọi Tẩy Chay Hàng Hóa Trung Quốc đã thể hiện 3 vấn đề sinh tử của Dân Tộc Việt Nam:

– Vấn đề thứ nhất: hàng giá rẻ là phương tin xâm lăng Vit Nam của Trung Cộng:

Hơn ai hết, Trung Cộng hiểu rất rõ nền kính tế yếu kém của đất nước Việt Nam. Một khi nền kinh tế Việt Nam bị hàng giá rẻ của Trung Cộng đánh sập thì mọi lãnh vực quân sự, quốc phòng, văn hóa, giáo dục sẽ suy sụp theo. Hàng giá rẻ của Trung Cộng sẽ làm kiệt quệ đất nước Việt Nam, Dân Tộc Việt Nam sẽ mất thực lực chiến đấu, việc xâm lăng Việt Nam sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Vậy, tẩy chay hàng hóa Trung Cộng là nghĩa vụ toàn dân góp phần chận đứng chủ nghĩa bá quyền bành trướng của Bắc Kinh.

– Vấn đề thứ hai: hàng giá rẻ là phương tin tiêu dit sinh lc Dân Tc Vit Nam của Trung Cộng:

Để có hàng giá rẻ Trung Cộng đã dùng các hóa chất độc hại (có thứ cực độc) để chế biến từ sữa trẻ em đến thức ăn, áo quần giày dép, đồ chơi và cả vật liệu xây dựng. Đây là một chính sách vô nhân đạo phản chống lại con người, một tội ác diệt chủng trong thời bình nếu đem so sánh với Hitler, Polpot trong thời chiến. Cả thế giới đều lên án hàng hóa Trung Cộng.

Riêng với Dân Tộc Việt Nam, Trung Cộng hiểu rất rõ đại đa số người dân sống trong nghèo khó, do đó khi gặp hàng giá rẻ dù biết là độc hại nhưng người dân vẫn mua để giải quyết nhu cầu hiện tại, ngày sau ra sao thì ra. Lợi dụng tâm lý ấy, Trung Cộng cho hàng giá rẻ và độc hại ồ ạt vào Việt Nam, ngoài việc làm băng hoại nền kinh tế nước nhà, hàng hóa Trung Cộng còn gây ra bệnh tật hiểm nghèo làm tiêu hao sinh lực của Dân Tộc để dễ bề thôn tính Tổ Quốc chúng ta.

Vậy, tẩy chay hàng hóa Trung Cộng là nghĩa vụ toàn dân góp phần bảo vệ sinh mệnh Dân Tộc, tránh di hại cho các thế hệ con cháu tương lai.

– Vấn đề thứ ba: hàng giá rẻ đã to điều kin cho Trung Cộng xúc phm tinh thần Dân Tc Vit Nam:

Trung Cộng hiểu rất rõ lòng tự hào dân tộc và tinh thần quật khởi của người Việt Nam mà Trung Quốc là đối tượng lịch sử. Qua sự kiện hàng giá rẻ và độc hại của Trung Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam ảnh hưởng đến sự an nguy của Đất Nước và Dân Tộc, Viện Nghiên Cứu Phát Triển (IDS) đã có cuộc tọa đàm trực tuyến lên án hàng Trung Quốc là “lũ quét”, là “ bất chấp đạo lý kinh doanh hay lương tâm kinh doanh”. Tòa Đại Sứ Trung Cộng tại Hà Nội lập tức cử Ông Hồ Tỏa Cẩm lên giọng nước lớn buộc Đảng Cộng Sản Việt Nam phải “ kiểm điểm công việc nầy, không để việc nầy tổn hại cho dân chúng Trung Quốc, thương nhân Trung Quốc, chính phủ Trung quốc…”

Với thái độ kẻ cả, xúc phạm danh dự cũng như tinh thần Dân Tộc của Việt Nam như thế mà Đảng Cộng Sản Việt Nam đã không phản đối, lại còn tuân thủ bằng cách ra Quyết Định 97 cấm các tổ chức Khoa Học và Công Nghệ không được phản biện về đường lối, chủ trương và chính sách của Đảng. Quyết Định nầy đưa đến việc các thành viên IDS tự giải thể để bảo toàn danh dự, bất chấp lời hăm dọa truy tố của Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Vậy, tẩy chay hàng hóa Trung Quốc là góp phần bảo vệ lòng tự hào Dân Tộc, bảo vệ tinh thần bất khuất của Dân Tộc Việt Nam.

IV/. TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA:

Thưa toàn thể Anh Chị Em Huynh Trưởng,

Lời Kêu Gọi Không Dùng Hàng Hóa Trung Quốc của Đại Lão Hòa Thượng Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã được ban hành.

Hưởng ứng Lời Kêu Gọi là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn thể công dân Việt Nam. Vì vậy Lời Kêu Gọi phải được phổ biến sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân không phân biệt thành phần, sắc tộc hay tín ngưỡng. Đó là trách nhiệm của mỗi Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử chúng ta.

– Trách nhiệm ấy phải được thể hiện trên tinh thần cá nhân: tự thân Huynh Trưởng cương quyết không dùng hàng Trung Quốc, vận động người thân trong gia đình tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, và gia đình Huynh Trưởng có trách nhiệm vận động xóm làng hưởng ứng, tạo nên phong trào KHÔNG DÙNG HÀNG HÓA TRUNG QUỐC sâu rộng trong cộng đồng dân tộc.

– Trách nhiệm ấy phải được thực hiện trên tinh thần tập thể: Các Ban Hướng Dẫn, Ban Huynh Trưởng hãy tổ chức cho đoàn sinh các Gia Đình và đạo hữu các Khuôn Hội học tập Lời Kêu Gọi trong giờ sinh hoạt, để mỗi thành viên Gia Đình Phật Tử là một nhân tố tích cực trong việc tẩy chay hàng hóa Trung Cộng. Mỗi thành viên ấy có trách nhiệm phát huy Lời Kêu Gọi trên mọi lãnh vực liên quan như trường học, bạn bè, xóm giềng…để Lời Kêu gọi trở thành hành động cụ thể KHÔNG DÙNG HÀNG HÓA TRUNG QUỐC của mọi người công dân Việt Nam.

Và Thưa Anh Chị Em Thanh Niên, Sinh Viên, Học Sinh Phật Tử,

34 năm qua Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị trù dập, đọa đày trong vòng vô minh của chế độ, do đó Giáo Hội chưa có thuận duyên để đoàn ngũ hóa Thanh Niên, Sinh Viên, Học Sinh Phật Tử trong khuôn khổ Tổng Vụ Thanh Niên theo tinh thần Hiến Chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tuy nhiên qua LỜI KÊU GỌI THÁNG 5 BẤT TUÂN DÂN SỰ-BIỂU TÌNH TẠI GIA của Đại Lão Hòa Thượng Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa qua, các Anh Chi Em đã tiếp tay với Tổng Vụ Thanh Niên và Gia Đình Phật Tử Vụ phổ biến rộng rãi Lời Kêu Gọi đến các Trường Đại Học, Cao Đẳng và Trung Học trên Toàn Quốc, nhất là tại Huế và Đà Nẳng, gây ý thức toàn dân trước hiểm họa của Dân Tộc do hai Đảng Cộng Sản tạo ra.

Giờ đây, LỜI KÊU GỌI KHÔNG DÙNG HÀNG HÓA TRUNG QUỐC vừa là tiếng chuông cảnh tỉnh toàn dân ý thức bảo vệ đất nước và bảo vệ giống nòi, vừa là bản án tố cáo chủ trương bành trướng bá quyền vô nhân đạo của Cộng Sản Trung Quốc, gieo rắc tai họa không những cho Dân Tộc Việt Nam mà cả Nhân Loại trên hành tinh chúng ta, đồng thời tố cáo Đảng Cộng Sản Viêt Nam đã tíếp tay đắc lực cho Trung Cộng qua việc đàn áp sinh viên, học sinh biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, bỏ tù các nhà đấu tranh dân chủ, trấn áp những người phản đối bô-xít Tây Nguyên và nhất là để cho hàng hóa độc hại của Trung Cộng tàn phá đất nước cũng như con người Việt Nam.

Với tinh thần đó, mong ước các Anh Chị Em tiếp tục sát cánh cùng Tổng Vụ Thanh Niên và Gia Đình Phật Tử Vụ phổ biến Lời Kêu Gọi TẨY CHAY HÀNG HÓA TRUNG QUỐC của Đại Lão Hòa Thượng Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng VHĐ/GHPGVNTN và Tuyên Cáo nầy đến đồng bào các giới quốc nội và hải ngoại, góp phần giải trừ hai quốc nạn Nội Xâm và Ngoại Xâm đã gieo rắc kinh hoàng lên ngôi nhà Việt Nam trên 6 thập kỷ qua.

TẨY CHAY HÀNG HÓA TRUNG CỘNG
LÀ GÓP PHẦN CỨU NGUY ĐẤT NƯƠC, CỨU NGUY GIỐNG NÒI.

NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT

Phật Lịch 2553, Giác Minh ngày 12 tháng 11 năm 2009

KÝ TÊN

Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên
Viện Hoá Đạo/GHPGVNTN
TỲ KHEO THÍCH THANH QUANG

Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ
Gia Đình Phật tử Việt Nam
NGUYÊN CHÁNH LÊ CÔNG CẦU


Bản Sao Kính Trình:
– VP Viện Hoá Đạo GHPGVNTN
đồng thời kính xin VP chuyển trình:
– Hoà thượng Viện trưởng VHĐ/GHPGVNTN
– VP II Viện Hoá Đạo/GHPGVNTN
– Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (kính xin phổ biến)
– HT Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống GHPGVNTN
– Chư Tôn Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT/VN
– Lưu./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: