CSVN Lập Trang Web “Biên Giới Lãnh Thổ” Để Làm Gì?

Ngày 4 tháng 12 vừa qua, Phạm Gia Khiêm, ủy viên Bộ chính trị, phó thủ tướng, bộ trưởng ngoại giao của Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã bấm nút cho khai trương trang thông tin điện tử về biên giới lãnh thổ, do Ủy ban biên giới quốc gia thuộc Bộ ngoại giao CSVN thiết lập. Phải cử một lãnh đạo cao cấp trong Bộ chính trị đến khai mạc trang Web cho thấy là Hà Nội đánh giá cao sự ra đời của một trang Web liên quan đến vấn đề nóng bỏng nhất hiện nay. Tuy vậy, đây cũng chỉ là việc làm hoàn toàn mang tính hình thức, tuyên truyền.

Sự ra đời của trang Web này đúng vào thời điểm cách nay hai năm – đầu tháng 12 năm 2007 – CSVN đã ra tay đàn áp, khống chế việc hàng ngàn thanh niên sinh viên tại Hà Nội và Sài Gòn tổ chức các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc lập huyện Tam Sa để quản trị hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa.

Hai sự kiện trái ngược nói trên đã tố giác động lực thật của nhà cầm quyền CSVN. Họ lập trang nhà biên giới lãnh thổ chỉ để làm nguội bớt làn sóng công phẫn của dư luận trước hành vi bán nước và luồn cúi Trung Quốc của chế độ mà thôi. Trong khi đó, thanh niên sinh viên và đồng bào Việt Nam đứng lên chống Trung Quốc vì hành động yêu nước thì bị ghép vào tội “chống phá” và bị cầm tù.

Nội dung của trang nhà “Biên Giới Lãnh Thổ” chỉ đề cập đến những gì mà Cộng sản Việt Nam đã loan tải trong nhiều năm qua. Ví dụ như “Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa”. Hay “Việt Nam phản đối việc Trung Quốc thành lập Ủy ban thôn đảo. Hay “Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc ngày 2 tháng 6 năm 2008”. Hay bản tin “Việt Nam – Trung Quốc ký kết 3 văn kiện quan trọng về biên giới trên đất liền”… Những văn kiện hay tài liệu không giải thích vì sao Việt Nam đã mất Ải Nam Quan, mất Thác Bản Dốc. Thậm chí trên trang web này, Việt cộng đã không dám đề cập đến cuộc chiến đấu của Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Nam Việt Nam) đã chiến đấu ra sao với hải quân Trung Cộng để bảo vệ Hoàng sa vào tháng 1 năm 1974. Đồng thời trang Web này cũng không đề cập đến hành động xâm lược của Trung Quốc đối với quần đảo Trường sa vào năm 1988.

Ngoài ra, trong trang Web nói trên, Cộng sản Việt Nam đã không dám loan tải những hành động ngang ngược của hải quân Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam tại Quảng Ngãi, Thanh Hóa – đã cưỡng chế, cướp đoạt tài sản và bắt ngư dân đóng tiền chuộc hồi tháng 7 và tháng 8 vừa qua. Trang Web “Biên Giới Lãnh Thổ” chỉ là một là một trò giảo quyệt, không hơn không kém, và còn là một hình thức coi thường người dân – lấy vải thưa che mắt thánh.

Nếu Cộng sản Việt Nam muốn chứng minh cho dư luận – qua trang web “Biên Giới Lãnh Thổ” – thấy là chế độ có quan tâm thực sự đến vấn để bảo vệ biển đảo và biên giới cũng như tìm cách giành lại chủ quyền từ tay Trung Quốc, thì Cộng sản Viêt Nam đã phải loan tải mọi sự thật liên quan đến những nỗ lực tranh đấu bảo vệ biên giới và nhất là rút lại những chủ trương, đường lối sai lầm của cấp lãnh đạo đối với Trung Quốc.

Trong trang web “Biên Giới Lãnh Thổ”, Cộng sản Việt Nam phải có một số nội dung sau đây:

Thứ nhất là công khai rút lại công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng ký vào năm 1958 gửi cho Chu Ân Lai. Đây là văn kiện làm đầu mối cho mọi toan tính xâm lược của Bắc Kinh trên vùng Biển Đông.

Thứ hai là công khai rút lại hoặc tuyên bố chính thức việc không cưỡng chế, truy bức những người dân yêu nước đã can đảm biểu tình chống Trung Quốc hoặc treo biểu ngữ, thực hiện các tài liệu xác định chủ quyền của Việt Nam trên các quần đảo Hoàng sa và Trường sa.

Thứ ba là phóng thích ngay tức khắc những nhà dân chủ đã bị Cộng sản Việt Nam bắt giữ và kết án nặng nề chỉ vì dám lên tiếng chống Trung Quốc hoặc đã treo biểu ngữ kêu gọi bảo vệ Hoàng sa và Trường sa.

Thứ tư là công khai loan tải mọi nỗ lực tranh đấu hoặc những phản biện của mọi người dân Việt Nam và ngoại quốc liên quan đến vấn đế chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, Hải Đảo và Biên Giới.

Ngày nào mà Cộng sản Việt Nam không điều chỉnh nội dung trang Web “Biên Giới Lãnh Thổ” với bốn vấn đề được nêu lên ở trên thì trang web mà Phạm Gia Khiêm cho khai trương hôm mồng 4 tháng 12 vừa rồi chỉ là một hành động trốn tránh trách nhiệm và tung hỏa mù để lấp liếm thái độ quá hèn kém và khúm núm của Hà Nội đối với lãnh đạo Phương Bắc. Sự hiện diện của trang Web này không những chẳng giúp ích được gì hơn cho công cuộc đấu tranh giành lại biển đảo, mà còn làm cho dư luận thế giới, đặc biệt là Bắc Kinh, tiếp tục coi thường dân tộc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 2 năm ngày thanh niên sinh viên Việt Nam ở Hà Nội và Sài Gòn đã tổ chức các cuộc biểu tình chống hành động xâm lược của Trung Quốc khi cho thiết lập Huyện Tam Sa để cai trị hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa vào tháng 12 năm 2007, chúng ta đòi hỏi Cộng sản Việt Nam phải hủy bỏ công hàm bán nước Phạm Văn Đồng và điều chỉnh nội dung trang Web “Biên Giới Lãnh Thổ” như đã đề cập. Nếu không thì Hà Nội phải đóng ngay trang Web này vì nó chỉ bêu rếu thái độ kiên cường và bất khuất của dân tộc Việt Nam mà thôi.

Trung Điền
Ngày 10/12/2009

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: