Tự Do cho Thủy – Nhân – Nghiên

Chiến dịch Tự Do cho Thủy – Nhân – Nghiên

Các bạn thân mến,

Ngày 8 tháng Ba sắp tới đây là Ngày Phụ Nữ Quốc Tế, ngày kỷ niệm những thành tựu trong quá khứ, hiện tại, và tương lai của phụ nữ khắp nơi trên thế giới.

Tiếc thay, 3 trong số các phụ nữ cao quý nhất của Việt Nam hiện nay vẫn còn đang bị giam cầm trong chốn lao tù Cộng Sản. Và tội của họ là gì? Chủ trương đấu tranh bất bạo động, chống lại những bất công xã hội.

Xin các bạn hãy cùng tham gia với Việt Tân trong chiến dịch vận động toàn thế giới nhằm đòi hỏi việc trả tự do vô điều kiện và ngay lập tức cho 3 nhà đấu tranh dân chủ và nhân quyền: Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, và Phạm Thanh Nghiên.

Trần Khải Thanh Thủy, một nhà văn kiêm blogger 49 tuổi và cũng là một thành viên danh dự của tổ chức Văn Bút Quốc Tế (PEN). Bà Thủy là một trong những quán quân đấu tranh chống tham nhũng. Hiện nay, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đang chịu bản án 3 năm rưỡi tù giam sau khi bị bắt vào tháng 10 năm 2009 trên đường đến dự phiên tòa xét xử các nhà bất đồng chính kiến khác. Bà đã bị bọn côn đồ bảo hộ bởi công an nhà nước hành hung nhưng rồi lại bị xử oan ức tội cố tình gây thương tích cho người khác.

Cô Lê Thị Công Nhân, là một luật sư 31 tuổi, đã bị cầm tù kể từ tháng 3 năm 2007 vì đã phổ biến tài liệu “tuyên truyền” chống nhà nước. Các bài viết của cô chỉ đơn thuần chỉ trích lối hành xử độc tài mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã sử dụng để bịt miệng các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa. Cô hiện đang chịu án tù giam 3 năm kèm theo 3 năm quản chế tại gia tiếp nối.

Cô Phạm Thanh Nghiên là một nhà tranh đấu cho nhân quyền 33 tuổi, người đã từng vận động chống tham nhũng trên mạng Internet. Cô Nghiên bị bắt vào tháng 9 năm 2008 sau khi phê bình chỉ trích chính sách nhà nước và đề đơn yêu cầu được tổ chức biểu tình một cách ôn hòa. Cô Nghiên hiện đang chịu án tù giam 4 năm.

Không ai trong số những người phụ nữ can đảm này đáng bị giam cầm hoặc đối diện với những năm tù quản thúc tại gia tiếp sau đó. Họ là những nhân tài có tiềm năng đóng góp rất nhiều cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng nhau hợp lực để đòi hỏi Tự Do Cho Thủy-Nhân-Nghiên!

Để biết thêm chi tiết cũng như để tìm hiểu xem bạn có thể đóng góp được gì cho chiến dịch này, xin quý bạn hãy ghé đến trang mạng www.viettan.org/TuDoCho-Thuy-Nhan-Nghien.

Xin chân thành cám ơn.

Đỗ Hoàng Điềm
Chủ tịch Đảng Việt Tân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: