Đấu tranh Bất Bạo Động

Tài liệu:

Bài vở:

 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Quyền Lực Trong Xã Hội
 • Phân Tích Sự Tranh Chấp Giữa CSVN Với Công Giáo Gần Đây
 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Để Làm Suy Yếu Những Trụ Cột Chống Đỡ Chế Độ Độc Tài
 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Cuộc Đấu Tranh Của Lech Walesa và Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan
 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Cuộc Đấu Tranh Của Mục Sư Martin Luther King, Jr.
 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Bất Phục Tùng Dân Sự Trong Xã Hội Việt Nam Hiện Nay
 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Cuộc Đấu Tranh của Thánh Gandhi
 • Đối Đấu Bất Bạo Động: Những Nhược Điểm Của Chế Độ Độc Tài
 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Sự Phản Kháng Toàn Diện
 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Sức Mạnh Của Số Đông
 • Đối Đầu Bất Bạo Động: Khi Quần Chúng Đứng Dậy
Advertisements

One Response to Đấu tranh Bất Bạo Động

 1. dan_vietnam nói:

  Sự bế tắc đường lối của chủ nghĩa cộng sản noi chung và cộng sản Việt Nam noi rieng .

  So với thời kỳ chủ nghĩa cộng sản thế giới đang len cao trào như những năm đầu của thế kỷ trước thì cộng sản ngày nay chỉ còn thoi thóp chờ ngày cáo chung . Từ một hệ thống xã hội chủ nghĩa như Liên Bang Xô Viêt , đến Trung Quốc cộng sản rồi các nước có đường lối thân cộng như Ấn Độ …. Hệ thống XHCN lúc bấy giờ chiếm đên 2/3 dân số và đất đai trên thế giới .
  Ngày nay những nước có chính quyền theo chủ nghĩa cộng sản còn đếm trên đầu ngón tay là Trung Quốc , Việt Nam , Bắc Hàn , Cu ba . những nước có đường lối thân Cộng như Ấn Độ … không còn theo đuổi lý tưởng XHCN nữa . Nhưng người ta thấy nổi lên Ve-le-duye-la và một số nước ở Nam Mỹ mới tuyên bố theo đường lối XHCN , thực chất là như thế nào ? thực chất các nước này đang tranh chấp các quyền lợi kinh tế với Mỹ (đại diện cho chủ nghiã tư bản ) nên phải lấy sự ủng hộ của một số nước theo tư tưởng đối lập với Mỹ , họ phải tìm đến những nước có chủ nghĩa XH còn rơi rớt lại .
  Trở lại chủ đề của sự bế tắc đường lối của chủ nghĩa cộng sản : Thực vậy ! cách đây hơn 20 năm khi TQ mở cửa đổi mới tư duy kinh tế , một số người nghiên cứu về đường lối đã nói đó là mô hình ĐẦU NGÔ – MÌNH SỞ . Ngày nay điều đó đã được kiểm nghiệm là đúng . Làm sao có thể tốt đẹp khi mà thượng tầng kiến trúc vẫn là CỘNG SẢN độc tôn , còn hạ tầng cơ sở phát triển thao chủ nghĩa tư bản ? hệ luỵ của nó là gì ? là khi xh phát triển kinh tế theo chủ nghĩa tư bản tất yếu sẽ sản sinh ra nhiều của cải vật chất , đời sống của người dân sẽ được nâng lên 1 chút nhưng khoảng cách GIÀU – NGÈO ngày càng ‘’ Doãng Ra ‘’ như ‘’Đồng Chí ‘’ tổng bí thư Nông Đức Mịnh của VN đã thừa nhận . hệ luỵ nữa là những người độc tôn lãnh đạo đất nước đương nhiên độc tôn nắm giữ của cải vật chất của xh và thế là những ‘’Đồng chí ‘’độc tôn lãnh đạo này tự cho mình cái quyền thao túng của cải xh , tham nhũng rút tiền của đất nước đem ra nước ngoài làm của riêng (đảng cộng sản TQ đã thừa nhận có nhiều nhà lãnh đạo TQ đã tham nhũng hang ngàn tỷ đôla đem ra nước ngoài ) . và cũng từ mô hình đất nước đầu Ngô – mình Sở này chứng tỏ các chính quyền cộng sản không muốn rời bỏ sự độc tôn lãnh đạo đất nước nhưng cũng muốn đất nước giàu có như những nước tư bản vậy các ‘’Đồng chí ‘’đó mới CHẾ ra loại mô hình ĐẦU NGÔ – MÌNH SỞ như vậy ( thực chất là CS bế tắc không biết làm thế nào ) . Càng ngày mô hình què cụt đầu Ngô- mình Sở càng biểu hiện những bệnh tật của nó , XH nhiều của cải vật chất , đời sống vật chất của người dân được nâng lên – tất yếu nhu cầu nâng cao tinh thần ngày càng cấp bách . Iternet ra đời là phương tiện hữu ích cho mọi tầng lớp người dân trên toàn thế giới học tập , nghiên cứu , trao đổi thông tin với nhau khoảng cách về không gian , thời gian , địa lý không còn ý nghĩa , tất nhiên những quan điểm chính trị cũng đựoc đem ra bàn bạc trao đổi nhưng những nhà nươc CS không muốn người dân hiểu biết nhiều xh bên ngoài , họ muốn giữ độc tôn lãnh đạo nên họ chỉ muốn người dân nước họ chỉ nghe họ nói những điều họ muốn , thế là họ tìm các ngăn chặn người dân tiếp cận internet (ít nhất họ cũng tìm cách ngăn chặn những trang web đang nói lên sự thật ) , đó là một sự bế tắc trong đường lối trị dân của các nước CS .

  Ỏ VN cũng không ngoại lệ , chính quyền CS VN bế tắc đường lối thể hiện trong hàng loạt những chính sách đối nội và đối ngoại .
  Việc đầu tiên người dân mong muốn chính quyền phải diệt trừ tham nhũng (đảng csvn cũng đã nhiều lần thừa nhận tham nhũng là quốc nạn ) nhưng họ không làm gì cả , thực ra họ có đặt ra một vài cơ quan này cơ quan nọ chống tham nhũng những cơ quan này chỉ đặt ra nhằm xoa dịu bức xúc của nhân dân chứ những cơ quan này không hề làm được gì . Tại sao vậy ? vì chống tham nhũng chính là chống những người đang độc tôn lãnh đạo . Nhân dân đặt ra các tổ chức giám sát chống tham nhũng là bị lãnh đạo dẹp ngay , thế mới biết họ chỉ muốn độc tôn để hưởng đặc quyền đặc lợi thôi chứ thực sự họ không muốn chống tham nhũng .
  về qủan lý đất đai có quá nhiều sơ hở cho nạn đầu cơ , ai đầu cơ ? ai biết trước được những quy hoạch , những dự án đầu tư nếu không phải là những ‘’Đồng chí ‘’ lãnh đạo , nhứng họ không muốn sửa đổi vì sửa đổi thì không đầu cơ đựoc nữa . một ví dụ đơn giản là ta thấy ngay sự đầu cơ của những người tự nhận là Cộng Sản là : muốn chống đầu cơ lũng đoạn đất đai thì phải công khai quy hoạch cho dân biết ( thực ra họ có công khai quy hoạch HN một lần cách đây 4-5 năm , nhưng cũng rất vội vàng rồi thu cất đi ) những sau đó không có lần công khai nào nữa vì nếu công khai thì họ không đầu cơ trục lợi được , vậy người lãnh đạo cộng sản vẫn lớn tiếng VÌ DÂN .
  Gần đây tên Nguyễn Minh Triết – chủ tịch nước VNCS ra rả kêu gào – Chúng ta phải cảnh giác với CÁCH MẠNG MÀU . Chúng ta ở đây là các ‘’Đồng chí CS ‘’ , vâng họ đang sợ , họ sợ ngay cả bữa ăn và giấc ngủ , vì làm cách mạng màu là ai ? là chính người dân . Khi người dân hiểu biết nhiều hơn về xh họ sẽ thấy những bất hợp lý , bất bình ở đẳng của xh mà họ đang sống thì họ mới làm cách mạng màu chứ , nếu xh họ đang sống toàn là tốt đẹp như ‘’ĐẢNG TA ‘’ thường nói thì họ làm cách mạng màu làm gì ? hiểu điều này hơn ai hết , những người lãnh đạo CSVN đang lo sợ. Vâng ! họ đang lo sợ nên họ đang kêu gào giữ ổn định ( là giữ cho họ ) nhưng những gì đến sẽ phải đến vì chính quyền là THUYỀN và dân là NƯỚC , nước thì mềm mại nhu hoà , nước đựng trong cái bình cộng sản nó có cái hình cộng sản , nước đựng trong cái bình tư bản nó có cái hình tư bản nhưng khi sóng ngầm của nước bị ức chế thì nước sẽ lật thuyền trong nháy mắt .. ( Xin tạm dừng , chúng ta se hội luộn ở lần sau ) .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: